Sơn gỗ hệ nước – Đặc điểm nổi trội của sản phẩm Nanochem

Sơn gỗ hệ nước đã có thể được sử dụng với những tính năng không thua kém gì so với sơn dung môi trên gỗ và kim loại, thậm chí còn vượt trội về độ bền và thẩm mỹ. Sản phẩm phù hợp với phong cách thiết kế sang trọng và gần gũi với thiên nhiên – thân thiện với môi trường.  

Sự phát triển của bất kỳ nền kinh tế tại một quốc gia nào cũng kéo theo sự tăng trưởng của thị trường nhà ở nói riêng và lĩnh vực Bất động sản nói chung, góp phần không nhỏ vào sự thịnh vượng của ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ.

Từ sự bùng nổ của thị trường các sản phẩm vật liệu, các sản phẩm sơn gỗ với sự hình thành đa dạng về mặt chủng loại và tiện ích. Tuy nhiên, việc đảm bảo sức khỏe người gia công và người sử dụng vẫn đang đặt ra một yêu cầu lớn về một loại sơn không độc hại.

Sơn gỗ hệ nước là gì?

Trong suốt những năm qua sơn hệ nước cho đồ gỗ chưa được chú trọng trong ứng dụng trên sản xuất và thi công so với hệ sơn dung môi (sơn gốc dầu). Trải qua quá trình nghiên cứu khoa học ứng dụng và hoàn thiện của công nghệ nano, hệ sơn hệ nước trên gỗ dần được cải thiện với những tính chất vượt trội.

Sơn gỗ hệ nước là một hỗn hợp sơn đồng nhất trong đó chất tạo màng và chất tạo màu liên kết liên tục với nhau thông qua dung môi chính là nước.

Đây chính là loại sơn đã được nghiên cứu và phát triển từ năm 1950, tuy nhiên trải qua hơn bốn thập kỷ cho đến hơn 10 năm trở lại đây, sơn gỗ hệ nước mới dần dần được đưa vào ứng dụng rộng rãi trên thị trường.

Với tính tiện dụng lẫn cả thói quen sử dụng của người tiêu dùng, sơn dung môi (sơn gốc dầu) vẫn đang chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp sản xuất đồ gỗ. Nhưng sơn gỗ hệ nước sẽ là định hướng cho một ngành công nghiệp sạch – xanh trong tương lai không xa bởi sự an toàn cho người sử dụng và môi trường sống của chúng ta.

Sơn gỗ hệ nước của Nanochem

Một sản phẩm sơn gỗ muốn sử dụng tốt cho gỗ, cần phải đảm bảo một màng sơn có tính dẻo dai để khi gỗ co giãn không bị nứt và bong tróc. Ngoài ra, màng sơn phải chịu nước tốt, kháng được hóa chất, không để xuất hiện rong rêu, nấm mốc. Có như vậy gỗ mới bền được và luôn như mới.

Trong thời gian gần đây, một số thương hiệu lớn trên thế giới đã nghiên cứu và sản xuất loại sơn hệ nước – sơn chứa ít các chất hữu cơ bay hơi (VOC) độc hại, không chứa kim loại nặng và chất gây ung thư, thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

Trong khi đó tại Việt Nam, một trong những cái tên đi tiên phong trong ngành sơn gỗ hệ nước là Công ty CP Sinh Hóa Công Nghệ (Nanochem). Doanh nghiệp có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, đã sản xuất sơn gỗ hệ nước theo hướng kết hợp truyền thống và hiện đại để tạo ra dòng sơn với thành phần tự nhiên, nồng độ VOC cực kỳ thấp (VOC < 130g/L).

Hiệu quả cao và chi phí thấp khi sử dụng sơn gỗ hệ nước

Dễ dàng và tiện lợi khi sử dụng sơn gỗ hệ nước Biochem là không thể bàn cãi. Với các sản phẩm sơn một hoặc hai thành phần gốc nước, từ khâu chuẩn bị, thi công, vệ sinh (bằng chất pha loãng gốc nước) đều rất tiện lợi, quá trình pha trộn đơn giản, quy trình thi công tương tự như sơn NC/PU truyền thống, trong một số trường hợp sẽ đơn giản hơn về bước hoàn thiện, đặc biệt là sơn giả cổ.

Hơn nữa, sơn Biochem cung cấp giải pháp trọn bộ cho hầu hết các hạng mục ứng dụng gỗ với nhiều sản phẩm từ khâu xử lý bề mặt, lên màu gỗ, phủ bảo vệ, keo phun, bột trét, filler, …Có thể nói mọi tình huống và yêu cầu về ứng dụng đều có giải pháp từ sơn gỗ hệ nước Nanochem.